Thứ Bảy, 25 Tháng Ba, 2023
HomeXã hộiSTEAMe GARTEN - hệ thống trường mầm non do Tập đoàn Egroup...

STEAMe GARTEN – hệ thống trường mầm non do Tập đoàn Egroup đầu tư mở rộng điểm trường sau đại dịch Covid-19

“Cơn bão” Covid-19 đi qua khiến cho hàng loạt cơ sở giáo dục mầm non tại Việt Nam phải đóng cửa toàn bộ hoặc thu hẹp quy mô. Trước trận càn quét đó, STEAMe GARTEN do Tập đoàn Egroup đầu tư là một trong số ít cơ sở giáo dục mầm non tiếp tục thực hiện chiến lược mở rộng quy mô điểm trường với mục tiêu mang chương trình giáo dục hiện đại đến với học sinh mầm non cả nước.

Nằm trong chiến lược của Egroup đầu tư thương hiệu từ trước

Thương hiệu mầm non STEAMe GARTEN do Tập đoàn Egroup đầu tư, ngay từ khi được thành lập đã xác định chiến lược phát triển hệ thống, thực hiện sứ mệnh hết sức nhân văn, giúp cho hàng triệu học sinh mầm non Việt Nam trên khắp mọi miền đất nước được tiếp cận với mô hình giáo dục mầm non chất lượng cao. Qua đó, giúp các em có một nền tảng giáo dục đầu đời tốt nhất, tự tin bước vào các cấp học tiếp theo và sẵn sàng hội nhập.

Chỉ sau 4 năm, STEAMe GARTEN đã xây dựng được hệ thống với quy mô lên tới 17 điểm trường, không chỉ tập trung tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh mà còn trải rộng ở nhiều tỉnh, thành phố như Quảng Ninh, Nam Định.

Hệ thống mầm non STEAMe GARTEN hiện có 17 cơ sở trên cả nước.

Không để trẻ bị bỏ lại phía sau

Đại dịch Covid-19 ập đến khiến nhiều cơ sở giáo dục lao đao. Tính riêng ở thị trường giáo dục lớn như TP. Hồ Chí Minh, theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tính đến đầu năm 2022 đã có gần 3.200 cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn giải thể hoặc buộc phải ngưng hoạt động từ 3 – 6 tháng. Thống kê riêng thị trường giáo dục mầm non, có đến 468 cơ sở giáo dục mầm non công lập, 863 cơ sở mầm non ngoài công lập và 1.766 cơ sở độc lập ngưng hoạt động. Số cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập giải thể là 20 trường và 79 nhóm lớp.

Dù gặp phải vô vàn khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong bối cảnh rất nhiều cơ sở mầm non khác gần như “bất động” hoặc phải thu nhỏ quy mô khiến nhu cầu được tới trường, tới lớp của trẻ bị gián đoạn, STEAMe GARTEN vẫn kiên định và mở mới thành công nhiều cơ sở để đáp ứng nhu cầu của phụ huynh và học sinh.

Từ tháng 5/2020, STEAMe GARTEN đã liên tiếp mở mới 4 cơ sở tại TP. Hà Nội, gồm: STEAMe Kosmo (Bắc Từ Liêm), STEAMe Chùa Hà (Cầu Giấy), STEAMe Giải Phóng (Hai Bà Trưng), STEAMe Hào Nam (Đống Đa).

Sự ra đời của những cơ sở này không chỉ thể hiện sự “thích nghi” của STEAMe GARTEN với các biến động thị trường mà còn giúp đáp ứng nhu cầu chính đáng là được hòa nhập với “xã hội trẻ em” của các bạn nhỏ.

STEAMe GARTEN là một trong số ít các thương hiệu mầm non thành công với chiến dịch mở rộng hệ thống.

Nhờ đáp ứng chính xác nhu cầu của đông đảo phụ huynh, học sinh và đảm bảo an toàn phòng dịch, các cơ sở mầm non mới của STEAMe GARTEN đã nhanh chóng phát huy hiệu quả với sự lấp đầy sĩ số học viên ở hầu hết các điểm trường.

Đưa giáo dục mầm non chất lượng cao đến đông đảo học sinh  

Sau khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát, nhu cầu học sinh mầm non quay trở lại trường ngày một tăng cao trong khi nhiều cơ sở giáo dục mầm non đã bị giải thể hoặc chưa kịp thời được mở mới.

Đáp ứng nhu cầu đó, hệ thống mầm non STEAMe GARTEN công bố kế hoạch mở mới 4 điểm trường tại TP. Hồ Chí Minh. Mở đầu chiến dịch mở rộng hệ thống sau dịch Covid-19 là điểm trường STEAMe GARTEN Thảo Điền vừa mới khai trương ngày 19/6 vừa qua tại số 26 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

STEAMe GARTEN Thảo Điền không chỉ là điểm trường đầu tiên mở sau khi đại dịch được kiểm soát mà còn là điểm trường đầu tiên trên toàn hệ thống STEAMe GARTEN tổ chức lớp học STEAM quốc tế – đơn ngữ tiếng Anh cho trẻ mầm non. Các bé sẽ được hoà mình vào môi trường “tắm” tiếng Anh ngay tại Việt Nam với thời lượng học 100% với giáo viên nước ngoài.

STEAMe GARTEN Thảo Điền là điểm trường đầu tiên thí điểm lớp học STEAM quốc tế – đơn ngữ tiếng Anh cho trẻ mầm non.

STEAMe GARTEN lựa chọn thành phố mang tên Bác để cắm lá cờ đánh dấu điểm trường mới đầu tiên sau khi Covid-19 khi đánh giá được nhu cầu thị trường giáo dục mầm non tại TP. Hồ Chí Minh có những bước phục hồi nhanh chóng, có nhiều điều kiện thuận lợi nhất để xây thêm điểm trường mới, mở đầu chiến dịch mở rộng chuỗi và hướng tới việc nâng cao, hoàn thiện hệ sinh thái giáo dục mà Tập đoàn Egroup đầu tư phát triển.

Sau STEAMe GARTEN Thảo Điền, hệ thống sẽ tiếp tục duy trì, đẩy mạnh hoạt động của 17 trường mầm non hiện có, đồng thời tiến đến xây dựng và mở mới thêm các cơ sở khác tại quận 3, quận 6 và quận Tân Bình (TP. Hồ Chí Minh) cùng nhiều tỉnh, thành phố khác trên cả nước trong năm nay. Qua đó, tiến tới mục tiêu nâng tổng số điểm trường của hệ thống lên 22 trường nhằm đáp ứng nhu cầu của phụ huynh, học sinh.

Egroup đầu tư với chiến lược phủ sóng giáo dục chất lượng cao, do vậy, các điểm trường của STEAMe GARTEN sẽ không chỉ tập trung tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh mà còn ở Quảng Ninh, Nam Định và dự kiến sẽ còn mở rộng tại Nghệ An, Hải Phòng,… hướng tới mục tiêu mang chương trình học đầu đời chất lượng nhất đến đông đảo học sinh mầm non trên cả nước.

Tin liên quan
- Advertisment -
Google search engine

Đọc nhiều nhất