Thứ Tư, 29 Tháng Ba, 2023
HomeXã hộiHọc sinh CMS Edu giành 10 huy chương tại vòng hai kỳ...

Học sinh CMS Edu giành 10 huy chương tại vòng hai kỳ thi Toán quốc tế AIMO 2022  

Mới đây, 19 học sinh CMS Edu đã giành huy chương tại vòng 1 của Đấu trường Toán học Châu Á 2022 (Asia International Mathematical Olympiad AIMO) tiếp tục bước vào vòng thi thứ 2 và xuất sắc giành thêm 10 huy chương, trong đó 01 huy chương vàng, 03 huy chương bạc và 06 huy chương đồng.

Vòng 2 cuộc thi AIMO Đấu trường Toán học châu Á 2022

Asia International Mathematical Olympiad (AIMO) là đấu trường tranh tài Toán học quốc tế uy tín và lớn bậc nhất châu Á dành cho học sinh phổ thông. Chương trình được tổ chức thường niên từ năm 2012 bởi Ủy ban điều hành AIMO Quốc tế thuộc Hiệp hội Olympic Toán học châu Á. AIMO cũng là một trong số ít các chương trình đánh giá năng lực Toán học thực hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh. Tham gia AIMO, học sinh Việt Nam không chỉ có cơ hội giao lưu quốc tế, trải nghiệm văn hoá, phát triển năng lực toàn cầu mà còn được cọ xát với Toán học theo chuẩn quốc tế.

AIMO được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2020 và đến nay đã có hơn 40,000 học sinh trên cả nước tham gia đấu trí, so tài toán học bằng tiếng Anh với các bạn học cùng trang lứa trên toàn châu Á. Tiếp nối những thành công từ năm trước, AIMO 2022 tiếp tục là cuộc tranh tài Toán học quy mô lớn dành cho thí sinh 3 miền Bắc – Trung – Nam.

Vòng 2 AIMO – Vòng Thi đấu Quốc gia bao gồm một chương trình đánh giá kỹ năng tư duy Toán học và trải nghiệm ứng dụng Toán học đặc biệt nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tạo cảm hứng cho một thế hệ học sinh phát triển toàn diện và nổi trội cả về tri thức và các kỹ năng cần thiết, sẵn sàng hội nhập quốc tế.

Hằng năm, AIMO thu hút đến gần 100.000 học sinh tại 18 quốc gia tham dự, trong đó có Việt Nam.

Học sinh CMS Edu bứt phá tại vòng 2 AIMO, xuất sắc giành 10 huy chương

Tham gia AIMO 2022 có rất nhiều học sinh các khối lớp 3,4,5 của Hệ thống trung tâm đào tạo năng lực tư duy và sáng tạo quốc tế (CMS Edu) – một trong những công ty con của Egroup, tập đoàn giáo dục hàng đầu Việt Nam. Trong đó, tại vòng 1 cuộc thi này, CMS Edu đã có tới 19 học sinh giành huy chương và tiếp tục ôn luyện để bước vào vòng 2 – Vòng thi đấu quốc gia.

Trước mỗi vòng thi AIMO, CMS Edu đều tổ chức các buổi ôn luyện chuyên sâu nhằm hỗ trợ học sinh chuẩn bị kiến thức cũng như tâm lý tốt nhất cho kỳ thi. Theo đó, các giáo viên và học sinh CMS Edu sẽ dành khoảng 2 – 3 buổi/tuần để ôn tập “bứt tốc” với các dạng bài một cách sát sao nhất. Qua đó, giúp các em nắm bắt chắc chắn các đề bài thường gặp, tư duy nhanh khi gặp câu hỏi khó và rèn luyện sự tự tin vào chính khả năng của mình.

Nhờ sự đồng hành của đội ngũ giáo viên, sự hỗ trợ từ phía phụ huynh và đặc biệt là sự nỗ lực hết mình của các em học sinh, vòng 2 AIMO 2022 – Chung kết Quốc Gia đã khép lại với thành tích xuất sắc.

Danh sách học sinh của CMS Edu xuất sắc giành huy chương tại Vòng 2 bao gồm: em Dương Hoàng Nhật Minh, khối lớp 3 giành 01 Huy chương Vàng; các em: Nguyễn Lưu Thanh Tân (khối lớp 3), Nguyễn Vũ Gia Bảo (khối lớp 4), Nguyễn Minh Hiền (khối lớp 4) mang về 03 huy chương Bạc; 06 huy chương Đồng thuộc về các em: Trần Ngọc Bích Huyền, Đặng Huy Phong, Nguyễn Hữu Nhật Vương, Nguyễn Đức Ngọc Vương, Đào Bá Duy Minh, Nguyễn Ngọc Hà (thuộc các khối lớp 3,4,5).

Em Dương Hoàng Nhật Anh là học sinh của CMS Edu xuất sắc giành huy chương Vàng tại Vòng 2 đấu trường Toán học AIMO 2022.

Cùng CMS Edu vươn tới thành công

CMS Edu – Tư duy dẫn lối thành công.

CMS – Creative Maieutic School là chương trình giáo dục thuộc bản quyền của CMS Edu Hàn Quốc – một Tập đoàn nổi tiếng thế giới chuyên về giáo dục tích hợp dựa trên Năng lực Tư duy. CMS được thiết kế nhằm phát triển năng lực tư duy và sáng tạo dành cho trẻ nhỏ từ 3 đến 11 tuổi. Chương trình này được Tập đoàn Egroup đầu tư và đưa về Việt Nam lần đầu tiên từ năm 2018 với tên gọi CMS Edu. CMS Edu hiện đã trở thành chương trình học đặc biệt, trao cho các em học sinh Việt Nam cơ hội tiếp xúc với chương trình học phát triển năng lực tư duy, sáng tạo hiện đại thông qua môn Toán

Không chỉ với kỳ thi Toán quốc tế AIMO, nhiều học sinh của CMS Edu đã từng giành rất nhiều giải thưởng tại nhiều kỳ thi Toán học uy tín khác như: Kỳ thi Olympic Khoa học quốc tế HKISO (Hong Kong International Science Olympiad); Kỳ thi Olympic Toán tiếng Anh SEAMO (Southeast Asian Mathematical Olympiad); Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế TIMO (Thailand International Mathematical Olympiad)… Qua đó, đã chứng minh năng lực đào tạo và chương trình học thực sự mang lại hiệu quả cho học sinh của CMS Edu,đồng thời  giúp các em có được một nền tảng kiến thức Toán học vững chắc và các kỹ năng cần thiết để chiến thắng trong các kỳ thi Toán quốc tế.

Bên cạnh việc giúp học sinh phát triển năng lực tư duy sáng tạo, phát triển trí tuệ, hoàn thiện nhân cách ngay từ độ tuổi mầm non và tiểu học, các chương trình học của CMS Edu tận dụng “giai đoạn vàng” trong phát triển tư duy sáng tạo của con người để hình thành những phẩm chất quan trọng giúp học sinh sớm trưởng thành và thành công trong cuộc sống.

 

Tin liên quan
- Advertisment -
Google search engine

Đọc nhiều nhất