Thứ Bảy, 25 Tháng Ba, 2023
HomeXã hộiCông ty con của Egroup đầu tư thông minh, đưa chương trình...

Công ty con của Egroup đầu tư thông minh, đưa chương trình giáo dục tư duy bậc cao về với học sinh Việt

CMS Edu – công ty con của Egroup đầu tư thông minh, tiên phong đưa về Việt Nam chương trình Accelium – chương trình đào tạo năng lực tư duy bậc cao và bộ kỹ năng cốt lõi của thế kỷ 21. Chương trình được nghiên cứu và xây dựng bởi Accelium Group của Israel, mang đậm tinh hoa giáo dục của người Do Thái, nhằm chung tay giúp trẻ em Việt Nam phát triển toàn diện các kỹ năng, tự tin đối mặt với mọi thử thách với tâm thế của một công dân toàn cầu.

Đáp ứng yêu cầu của thời đại mới

Công nghệ đang len lỏi vào nhiều lĩnh vực của đời sống, thay thế sức lao động của con người, thậm chí làm chủ nhiều công việc trong tương lai. Để không bị thay thế bởi máy móc và tự tin đối mặt với mọi thách thức của thời đại mới, nếu chỉ hiểu biết kiến thức chuyên môn là chưa đủ, mà con người cần có năng lực tư duy bậc cao bao gồm tư duy phản biện, tư duy sáng tạo cùng nhiều kỹ năng quan trọng khác như kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng ứng biến, kỹ năng quản lý cảm xúc,…

Nhận thức được thực trạng đó, nhiều quốc gia phát triển trên Thế giới rất chú trọng việc phát triển năng lực tư duy và đào tạo kỹ năng cho trẻ từ sớm, kéo theo sự ra đời của hàng loạt chương trình phát triển năng lực tư duy và giáo dục kỹ năng sớm cho trẻ trong những năm gần đây.

Trong số đó, Accelium – chương trình phát triển tư duy bậc cao và kỹ năng lõi thiết yếu dành cho học sinh từ 6 – 14 tuổi là chương trình nổi bật hơn cả. Accelium được phát triển bởi tập đoàn Accelium Group – tập đoàn hàng đầu Thế giới về giải pháp sáng tạo trong việc phát triển các mô thức tư duy và chiến lược hiệu quả, các chương trình của Accelium Group đang được triển khai tại gần 40 quốc gia với hơn 4 triệu học sinh theo học mỗi năm trên toàn cầu, trong đó có cả những tên tuổi lớn trong nền giáo dục thế giới như Anh, Mỹ, Úc, Italy, Tây Ban Nha,… Accelium không chỉ chứng minh được tính hiệu quả mà còn có khả năng thu hút sự tham gia của học sinh, kích thích trẻ tư duy và hứng thú học tập nhiều hơn.

đầu tư an toàn, công ty con của egroup, cms edu

Nhờ hiệu quả vượt trội, đáp ứng yêu cầu giáo dục của thời đại mới, Accelium đã được các giáo sư hàng đầu của các trường đại học danh tiếng như Đại học Havard, Đại học Yale, Đại học Columbia,… đánh giá cao và khuyến nghị triển khai rộng rãi tại các trường học trên thế giới.

Phát triển năng lực tư duy thông qua ứng dụng công nghệ

Ứng dụng công nghệ kỹ thuật số hiện đại trong dạy và học là điểm nhấn tạo nên sự khác biệt và vượt trội của chương trình Accelium.

Với mục tiêu giáo dục “học mà chơi, chơi mà học”, Accelium dạy trẻ cách tư duy, giải quyết vấn đề thông qua các trò chơi tư duy chiến lược trên các thiết bị công nghệ hiện đại như máy tính bảng giúp kích thích hứng thú học tập cho trẻ một cách tự nhiên. Với Accelium, kiến thức được “game” hoá khiến cho mỗi bài học đều trở nên thú vị và hấp dẫn hơn. Đồng thời, việc “game” hoá kiến thức trực quan dưới dạng các trò chơi trực tuyến trên máy tính bảng cũng tạo cho trẻ môi trường được thực hành những điều đã được học vào các tình huống thực tế.

cms edu

Học sinh học chương trình Accelium thích thú trải nghiệm trò chơi tư duy chiến lược trên máy tính bảng.

Chính nhờ đó, trẻ được chủ động tư duy theo nhiều hướng khác nhau, biến chúng thành thói quen mỗi khi gặp bất kỳ vấn đề nào trong cuộc sống.

Accelium trân trọng những sự khác biệt của con trẻ. Các tình huống mà chương trình đưa ra thường là tình huống mở, không có đáp án cố định để con thoả sức nêu ra ý nghĩ của mình. Với Accelium, bất kể một ý kiến nào cũng sẽ đều được ghi nhận. Điều này sẽ giúp các con tự tin hơn, có những suy nghĩ và ý tưởng đột phá hơn.

Đặc biệt, cốt lõi công nghệ Accelium là một thuật toán thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo, theo dõi cách học sinh di chuyển trong các trò chơi tư duy chiến lược để phân tích năng lực, hành vi và xu hướng học tập của học sinh. Các phân tích này giúp ích cho giáo viên để có thể nắm bắt được năng lực, xu hướng tư duy của mỗi học sinh từ đó có phương án giúp phát triển năng lực tư duy và kỹ năng tốt nhất cho học sinh.

Đầu tư thông minh bằng cách rèn luyện cho trẻ nhiều kỹ năng cần thiết

Chương trình Accelium được thiết kế không chỉ giúp trẻ phát triển năng lực tư duy mà còn phát triển đủ bộ kỹ năng cần thiết trong thời đại mới bao gồm: kỹ năng nhận thức, kỹ năng cảm xúc và kỹ năng xã hội.

Các giáo viên tham gia giảng dạy chương trình Accelium đặc biệt quan tâm giúp trẻ hoàn thiện các kỹ năng cảm xúc, điều chỉnh thái độ khi giải quyết vấn đề, cách ứng xử khi gặp phải các trở ngại. Từ đó trẻ sẽ luôn nhớ rằng trước bất kỳ vấn đề nào đều phải bình tĩnh và điều chỉnh cảm xúc của mình ở mức tích cực.

công ty con của egroup

Học sinh Accelium hào hứng tham gia học tập

Bên cạnh kỹ năng cảm xúc, lớp học Accelium tăng cường kỹ năng xã hội bằng cách tổ chức làm việc nhóm tạo cho trẻ cơ hội giao tiếp với các bạn khác trong lớp và tích cực chia sẻ cảm xúc của mình.

Các giáo viên Accelium thường đặt vấn đề ở nhiều góc khác nhau để luyện cho trẻ khả năng phản biện, khuyến khích trẻ nói ra lí do vì sao lại xử lý theo cách đó để trẻ tập luyện khả năng thuyết trình.

Tiên phong chương trình Accelium tại Việt Nam

Đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn về đào tạo năng lực tư duy cho học sinh phổ thông tại Việt Nam, Công ty cổ phần giáo dục tư duy và sáng tạo quốc tế (CMS Edu) – công ty con của Egroup đầu tư thông minh bằng cách hợp tác với Tập đoàn Accelium Group mang chương trình Accelium về ứng dụng và giảng dạy độc quyền tại Việt Nam.

Thông qua hợp tác này, tập đoàn giáo dục Egroup nói chung và CMS Edu Việt Nam nói riêng thực hiện mục tiêu tạo ra cơ hội cho học sinh phổ thông trên khắp đất nước được tiếp cận với chương trình giáo dục phát triển tư duy và kỹ năng thiết yếu của thế kỷ 21, đã được công nhận tại các viện nghiên cứu nổi tiếng trên toàn Thế giới.

Đây cũng là cơ hội để Tập đoàn Accelium Group phổ cập chương trình Accelium đến đông đảo học sinh phổ thông Việt Nam. Đồng thời Accelium cũng đáp ứng nhu cầu của hàng vạn phụ huynh Việt muốn rèn luyện cho con về năng lực tư duy cùng nhiều kỹ năng quan trọng làm hành trang bước vào kỷ nguyên công nghệ số.

Tin liên quan
- Advertisment -
Google search engine

Đọc nhiều nhất