Thứ Bảy, 25 Tháng Ba, 2023
HomeXã hộiBiển Đông có thể hứng bão trong 2 ngày tới

Biển Đông có thể hứng bão trong 2 ngày tới

Áp thấp nhiệt đới ở phía Đông đảo Lu-dông (Philippines) có thể mạnh lên thành bão. Khoảng đêm 23, ngày 24/8 bão nhiều khả năng đi vào vùng biển phía Đông Bắc Biển Đông.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (22/8), ở phía Đông đảo Lu-dông (Philippines) đang tồn tại một áp thấp nhiệt đới.

Dự báo, áp thấp nhiệt đới có khoảng 70-80% mạnh lên thành bão trong hôm nay. Đến khoảng đêm 23, ngày 24/8 bão nhiều khả năng đi vào vùng biển phía Đông Bắc Biển Đông và sẽ trở thành bão số 3 trong năm 2022.

Từ khoảng chiều tối và đêm 23/8, hoàn lưu của bão (mạnh lên từ áp thấp nhiệt đới) sẽ gây ra mưa giông, gió mạnh và sóng biển tăng dần trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc và giữa Biển Đông.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho hay, từ nay đến tháng 1/2023, dự báo trên khu vực Biển Đông có khoảng 9-11 cơn bão và ATNĐ, trong đó 4-6 cơn khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta, ở mức cao hơn so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Đề phòng xảy ra bão dồn dập trong các tháng cuối năm.

Riêng từ nay đến giữa tháng 9 có khả năng xuất hiện 2-3 xoáy thuận nhiệt đới trên Biển Đông. Nắng nóng còn có khả năng xảy ra ở khu vực Trung Bộ nhưng không gay gắt và kéo dài.

Từ chiều nay, mưa tiếp tục giảm trên khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An.

Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên hôm nay, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 50mm (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối).

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ mưa giông còn kéo dài trong nhiều ngày tới. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Tin liên quan
- Advertisment -
Google search engine

Đọc nhiều nhất