Thứ Bảy, 25 Tháng Ba, 2023
HomeKinh doanhCựu Chủ tịch Rolls-Royce Việt Nam nói Shark Thủy không phải kẻ...

Cựu Chủ tịch Rolls-Royce Việt Nam nói Shark Thủy không phải kẻ lừa đảo

Trong thời gian gần đây, Shark Thủy, người sở hữu hệ thống trung tâm Anh ngữ Apax Leaders, đang gặp phải rất nhiều thông tin bất lợi trên truyền thông vì tình hình kết quả kinh doanh bết bát của doanh nghiệp. Nhiều người cho rằng Shark Thủy “lừa đảo” trong việc huy động vốn kinh doanh. Tuy nhiên, ông Đoàn Hiếu Minh, cựu Chủ tịch HĐQT Rolls-Royce Motor Cars Hanoi lại chia sẻ quan điểm khác.

Nhìn lại thời điểm trước khi đại dịch Covid 19 diễn ra, Apax Leaders được coi là một trong những hệ thống trung tâm Anh ngữ hàng đầu với hơn 120 trung tâm trên toàn quốc, trải rộng tại hơn 30 tỉnh thành với khoảng hơn 120.000 học viên theo học. Tuy nhiên, đại dịch diễn ra như một “cú đánh chí mạng” vào toàn bộ hệ thống của Shark Thủy. Dẫn tới việc sụt giảm nghiêm trọng về doanh thu, lợi nhuận.

Không những vậy, kết quả bết bát từ hoạt động kinh doanh cũng ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động huy động vốn của Egroup (đơn vị sở hữu Apax Holdings – Công ty mẹ của chuỗi trung tâm Apax Leaders). Dòng tiền quá yếu dẫn tới việc doanh nghiệp không thể chi trả cho nhà đầu tư để Shark Thủy liên tục bị tố “lừa đảo” trên các kênh mạng xã hội.

Đứng trước “bão” thông tin tiêu cực về Shark Thủy, ông Đoàn Hiếu Minh lại chia sẻ quan điểm khác. Đầu tư an toàn chia sẻ lại nguyên văn bài viết như sau:

“THA THỨ ĐỂ THU HỒI

Hôm nay ngồi với Nguyễn Ngọc Thuỷ Egroup, em không gọi Thuỷ là “shark” vì đấy là một tai nạn. Vừa rồi Apax cũng gặp nhiều tai nạn. Và hôm nay 2 anh em nói về những tai nạn của mình.

Con người ai cũng có tham vọng, và tham vọng của Thuỷ là đưa Apax trở thành một điểm đến để học ngoại ngữ cho mọi trẻ em ở Việt Nam. Và tham vọng đấy đã hại Thuỷ.

Với tốc độ mở trung tâm rất thần tốc nhưng chất lượng, Thuỷ không thể nào có đủ tiền. Việc huy động vốn từ xã hội là lựa chọn duy nhất để đáp ứng tốc độ đấy. Và nhiều người đã chung tiền với Thuỷ để đẩy, hy vọng kiếm được nhiều tiền hơn. Trời đang đẹp, Apax đang được yêu mến, nhà đầu tư đang vui, quỹ đang chuẩn bị vào…thì Covid.

Đóng cửa! Đóng cửa! Và đóng cửa! Không học sinh, không doanh thu.

Nhưng tiền nhà có phải trả không? Tiền giáo viên có phải trả không? Các thứ tiền khác có phải trả không? Thế là lãi mẹ đẻ lãi con, Apax mất dòng, Thuỷ lao đao, nhà đầu tư như ngồi trên đống lửa. Mọi người kéo đến Apax, đầu gấu cũng kéo đến, đơn thư khắp nơi, báo đài rôm rả. Thuỷ bị vây và càng ngày càng mất lực.

Thuỷ không phải người xấu, và chắc chắn không phải là kẻ lừa đảo. Thuỷ có tâm huyết, có khát vọng rất lớn về giáo dục, và Thuỷ rất thông minh. Cái sai của Thuỷ là quá tham vọng, không lường hết được rủi ro (nhưng cũng không ai lường được Covid nó lại dã man thế!), và cái sai cuối cùng là chưa đối diện để nói lên tiếng nói và tâm can của mình.

Hôm nay hai anh em ngồi nói chuyện cả tiếng, và cuối cùng Thuỷ quyết định. Thuỷ sẽ nói lên tâm tư, tình cảm, tình trạng, quyết tâm và đề nghị của mình với mọi người.

Hãy cho Thuỷ cơ hội và thời gian nhất định để làm lại! Điều đấy không phải chỉ để hồi phục một công ty cung cấp dịch vụ tốt, để trả các khoản nợ. Mà điều đấy còn là cho chính đồng tiền của chúng ta 1 cơ hội, cơ hội để hồi sinh!!!

Vì nếu đẩy Thuỷ đến đường cùng, Thuỷ sẽ không thể có cơ hội gượng dậy để làm những điều đó! Không bàn đến điều gì to tát, không bàn đến nhân nghĩa, không bàn đến tiếng Anh hay trẻ em, chỉ nói đến tiền thôi, chắc chắn không có cửa về!”

shark thủy không phải kẻ lừa đảo

Tin liên quan
- Advertisment -
Google search engine

Đọc nhiều nhất