Thứ Tư, 29 Tháng Ba, 2023
HomeTin topNgười dân Đà Nẵng không ra khỏi nhà từ 20h ngày 27/9

Người dân Đà Nẵng không ra khỏi nhà từ 20h ngày 27/9

Từ 20h ngày 27/9, người dân Đà Nẵng không được ra khỏi nhà. Trong ngày hôm nay, đến 12h trưa thành phố sẽ di dời hơn 80.800 người dân khỏi vùng nguy hiểm tránh bão số 4…

Bộ đội và công an TP. Đà Nẵng giúp dân sơ tán phương tiện đánh bắt hải sản vào bờ tránh bão số 4.
Bộ đội và công an TP. Đà Nẵng giúp dân sơ tán phương tiện đánh bắt hải sản vào bờ tránh bão số 4.

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 4, để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho người dân, sáng ngày 17/9, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã ra văn bản số 5309/UBND-PCTT yêu cầu người dân (trừ các lực lượng làm nhiệm vụ) không ra khỏi nhà bắt đầu từ 20h00 ngày 27/9/2022 cho đến khi có thông báo tiếp theo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự thành phố.

Các địa phương, đơn vị tuyệt đối không để người ở lại trên các tàu cá, lán trại tạm công trình đang xây dựng kể từ 14h00 ngày 27/9 cho đến khi có tin cuối cùng về cơn bão số 4. Cùng với đó, các lực lượng chức năng khẩn trương tổ chức sơ tán dân vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất vùng núi, vùng ven sông suối, ven biển, các vùng thấp trũng, ngập úng đến nơi an toàn và phải hoàn thành trước 14h ngày 27/9.

Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các địa phương, đơn vị báo cáo kết quả thực hiện các nội dung công tác trên về Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự thành phố trước 16h ngày 27/9/2022.

Đước biết, ngay trong sáng và trưa nay 27/9, các đơn vị, địa phương khẩn trương vận động, hỗ trợ sơ tán nhân dân đến các điểm sơ tán tập trung và nhà dân, công trình kiên cố lân cận với tổng số người sơ tán theo kế hoạch hơn 80.800 người, trong đó sơ tán tập trung 25.869 người, sơ tán xen ghép với các nhà kiên cố lân cận là 54.930 người (tính đến rạng sáng 27/9). Sau đó, người dân không ra khỏi nhà khi bão ảnh hưởng đến thành phố Đà Nẵng. Công chức, viên chức, công nhân, người lao động trên địa bàn thành phố nghỉ làm việc, dừng họp và hoạt động tại các chợ bắt đầu từ 12 h00 ngày 27/9 cho đến khi có thông báo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự thành phố Đà Nẵng.

Trước đó, ngày 26/9, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng cũng đã có văn bản thông báo cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, giáo dục thường xuyên nghỉ học từ chiều thứ Hai ngày 26/9; các trường đại học tư thục theo dõi tình hình mưa bão, liên hệ với chính quyền địa phương nơi đứng chân, chủ động quyết định thời gian cho sinh viên nghỉ học để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản theo các yêu cầu về phòng chống bão số 4.

Theo: VnEconomy

Tin liên quan
- Advertisment -
Google search engine

Đọc nhiều nhất