Thứ Tư, 29 Tháng Ba, 2023
HomeKinh doanh24h sau lời “kêu cứu” tái cấu trúc của CEO Apax Leaders,...

24h sau lời “kêu cứu” tái cấu trúc của CEO Apax Leaders, hơn 2 tỷ đồng đã được các nhà đầu tư chuyển về tài khoản Apax

Vừa qua, Ban lãnh đạo Apax Leaders đã liên tục tổ chức nhiều cuộc họp online với phụ huynh khu vực miền Nam và các nhà đầu tư để giải quyết các vấn đề liên quan đến việc nhanh chóng mở lại các trung tâm nhằm đảm bảo quyền lợi học tập cho học viên cũng như cho các nhà đầu tư.

Tại các cuộc họp, với tư cách là người đứng đầu và chịu trách nhiệm chính, ông Nguyễn Ngọc Thủy – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Anh ngữ Apax đã gửi lời xin lỗi đến các phụ huynh vì những khó khăn sau dịch Covid-19, làm ảnh hưởng việc học của trẻ và khiến phụ huynh lo lắng, bức xúc. Đồng thời, ông cũng khẳng định Apax Leaders sẽ sớm mở lại các lớp học tại miền Nam để giải quyết các vấn đề học tập cho trẻ.

Ông Thủy cũng cho biết, hệ thống Apax vẫn đang dồn sức tập trung cho việc tái cấu trúc, tái khai trương để sớm mở lại các hoạt động của trung tâm. Mặc dù vậy, trong điều kiện hiện tại, Apax vẫn đang gặp những khó khăn về dòng tiền nên dù rất muốn nhưng Apax chưa thể xử lý nhanh gọn nhất những yêu cầu về hoàn phí của các phụ huynh trong thời gian qua.

apax leaders

Ban Lãnh đạo Apax Leaders họp trực tuyến với các nhà đầu tư và phụ huynh, tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn để sớm phục hồi Apax.

Theo ông Nguyễn Anh Tuấn – Tân CEO của Apax Leaders, trước mắt công ty sẽ tập trung vào việc mở cửa trung tâm để trẻ đi học, trả lại những điều đã cam kết với phụ huynh, học sinh và tập trung vào việc phục vụ quyền lợi của những người đã đóng học phí. Dự kiến ngay trong tháng 3/2023, Apax sẽ mở lại 5 trung tâm tại miền Nam và đang xây dựng kế hoạch để hỗ trợ đưa, đón những trẻ ở xa có thể đi học tập trung trở lại. Với những trẻ đã học ở Apax Leaders nhưng hiện đã học ở trung tâm khác, nếu có nhu cầu tiếp tục học ở Apax Leaders, trung tâm vẫn hỗ trợ đưa trẻ trở lại học.

Đối với những trường hợp tại TP. Hồ Chí Minh muốn xác nhận số buổi học của con và số tiền còn thừa, Apax sẽ cố gắng sớm nhất vào ngày 01/3, phụ huynh có thể đến cơ sở của Apax Leaders Phan Xích Long (quận Phú Nhuận) để được xác nhận số buổi học và số tiền. Với những phụ huynh không còn muốn cho con học ở Apax Leaders, trung tâm sẽ dần giải quyết, bởi trước mắt công ty cần tập trung tối đa vào việc mở cửa trung tâm để trẻ đi học, trả lại những điều đã cam kết với phụ huynh, học sinh và tập trung vào việc phục vụ quyền lợi của những người đã đóng học phí.

Cũng theo tân CEO của Apax Leaders, sau quá trình ‘bắt bệnh’ hệ thống, Apax đã có kế hoạch và lộ trình mở lại các trung tâm một cách rõ ràng, cụ thể hơn. Theo đó, trong tháng 2/2023 Apax Leaders có 30 trung tâm đủ điều kiện tái khai trương. Đến tháng 3/2023, dự kiến sẽ có 38 trung tâm tái khai trương. Tháng 5/2023, Apax Leaders sẽ mở thêm 16 trung tâm và đến tháng 6/2023, dự kiến sẽ mở thêm 20 trung tâm trên cả nước, tức tổng cộng sẽ có 79 trung tâm mở trở lại. Tuần tự theo lộ trình, Apax Leaders sẽ cố gắng trong năm nay đưa số lượng trung tâm về bằng với số trung tâm Apax đã đạt được trong năm 2018.

Hệ thống đã hoàn thành các hạng mục trong đợt đầu, đặc biệt là về nhân sự và giữ vững nhóm trung tâm hoạt động tốt. Apax Leaders đang ưu tiên hàng đầu khi mở cửa trở lại các trung tâm là đưa chương trình đảm bảo chất lượng như đã cam kết. Để làm được điều này, Apax cũng đang tập trung ưu tiên nguồn lực cho việc trả phí bản quyền với đối tác, các khoản phí mặt bằng, tiền lương cho cán bộ, giáo viên, nhân viên để vận hành hệ thống,…

Apax đang tích cực khơi thông nguồn lực tài chính và chuẩn bị kiện toàn về mặt bằng và phục hồi tiếp nhóm các trung tâm khó khăn. Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, đơn vị hiện tại sẽ cần khoảng 150 tỷ đồng để tiến hành tái cấu trúc toàn bộ hệ thống trung tâm (tương đương khoảng 2 tỷ đồng/trung tâm). Do đó, thời gian này, Apax rất cần sự hỗ trợ, ủng hộ từ phía phụ huynh và các nhà đầu tư để có nguồn ngân sách ổn định, đảm bảo cho việc tái cấu trúc thành công, sớm đưa hệ thống trở lại theo đúng cam kết tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các học viên.

Với tinh thần cầu thị, Apax đã có nhiều buổi tiếp xúc các nhà đầu tư để chung tay hỗ trợ. Quy trình vận hành của các nhóm tái cấu trúc và kế hoạch chi tiêu trong suốt quá trình khôi phục hệ thống sẽ được kiểm soát minh bạch từ phía ngân hàng, nhà đầu tư. Đặc biệt, quá trình này cũng sẽ có sự tham gia của các chuyên gia sẵn sàng chung tay, tư vấn và chuẩn hóa quy trình tái cấu trúc.

apax leaders

Trước những tín hiệu khả quan, hiện đã có không ít nhà đầu tư đồng thuận đóng góp thêm tiền đầu tư để Apax sớm vực dậy hệ thống. “Hơn ai hết, mọi người đều hiểu Apax Leaders là thương hiệu chủ chốt trong hệ sinh thái giáo dục của Tập đoàn Egroup. Apax đã có kế hoạch và lộ trình phục hồi rõ ràng. Vấn đề còn lại là chung tay ủng hộ để hệ thống sớm phục hồi. Chỉ khi Apax sớm quay trở lại thì các vấn đề còn tồn đọng với phụ huynh, học sinh, đối tác và nhà đầu tư mới sớm có cơ hội được giải quyết triệt để” – một trong số nhiều nhà đầu tư của Egroup thiện chí bày tỏ quan điểm ủng hộ.

 

apax leaders

apax leaders

apax leaders

Tin liên quan
- Advertisment -
Google search engine

Đọc nhiều nhất