Thứ Bảy, 25 Tháng Ba, 2023
HomeTin nóngSau lùm xùm, Apax Leaders của Shark Thủy tập trung nguồn lực...

Sau lùm xùm, Apax Leaders của Shark Thủy tập trung nguồn lực để tái cấu trúc

Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders (thuộc Công ty CP đầu tư Apax Holdings – công ty con của Tập đoàn Giáo dục Egroup) do Shark Thủy là Chủ tịch HĐQT đang tập trung nguồn lực để tái cấu trúc toàn hệ thống. Để thực hiện được điều này, ‘cha đẻ’ Apax mong các nhà đầu tư, cổ đông, đối tác hoãn, giãn thời gian thu hồi vốn và lợi nhuận.

Thời gian gần đây, hệ thống giáo dục tiếng Anh của Shark Thuỷ vướng các lùm xùm liên quan đến học sinh và các nhà đầu tư. Trước ồn ào đó, ông Nguyễn Ngọc Thủy (Shark Thủy) – Chủ tịch Hội đồng quản trị Cồng ty CP đầu tư Apax Holdings chia sẻ với báo chí rằng đại dịch COVID-19 ập đến đã để lại rất nhiều khó khăn cho hệ thống vốn đang vận hành tốt.

Các trung tâm phải đóng cửa trong thời gian dài để phòng dịch, nguồn thu hạn chế. Khi đó, với tinh thần trách nhiệm luôn sẵn sàng để đón học sinh quay trở lại bất cứ thời điểm nào, Apax đã dành mọi nguồn lực và khả năng để giữ vững hệ thống, giữ vững lớp học và giữ đúng cam kết với phụ huynh, học viên.

Tuy nhiên, đại dịch kéo dài, diễn biến phức tạp hơn dự kiến khiến Apax phải chịu những gánh nặng rất lớn về chi phí mặt bằng, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, nhân viên… Sau khi mở cửa trở lại, khó khăn cũ chưa hết khó khăn mới đã phát sinh khiến một số trung tâm bị gián đoạn về hoạt động. Đây là nguyên nhân gây bức xúc cho phụ huynh và nhân viên của trung tâm ở một số địa phương.

“Việc đóng cửa các trung tâm tiếng Anh khiến chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn. Khi tăng trưởng nóng với việc mở nhiều trung tâm vào giai đoạn 2019 cùng phần chủ quan trên đà chiến thắng nên chúng tôi đi khá nhanh và đã gặp một cú vấp quá lớn. Những điểm mở ra nhiều nhất lại rơi vào năm 2019, do đó mới hoạt động thời gian ngắn đã phải đóng cửa vì COVID-19”, ông Thủy chia sẻ trên Vietnamnet.

Ông Thủy cho biết, giai đoạn đó, mỗi tháng tập đoàn tổn thất khoảng hơn 100 tỷ và trong 6 tháng gần 1.000 tỷ đồng.

Lùm xùm Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders: Shark Thủy mong các phụ huynh thông cảm - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy. (Ảnh: Tuấn Anh/Vietnamnet)

Ông Nguyễn Ngọc Thủy cũng cho biết, việc một số trung tâm Anh ngữ hoạt động gián đoạn đã gây ra những ảnh hưởng tới chất lượng học tập của học viên và sự bức xúc cho một số phụ huynh. Từ đó đã ảnh hưởng tới lòng tin, thương hiệu của trung tâm.

Vì vậy trong thời gian tới, Apax Leaders tiếp tục kế hoạch tái cấu trúc và đang quyết tâm thực hiện cao nhất các cam kết nhằm nâng cao hiệu quả quá trình tái cấu trúc để tối ưu hóa chi phí, đảm bảo cam kết về chất lượng và quyền lợi đối với phụ huynh, học viên cũng như các đối tác và cán bộ, nhân viên.

Được biết, để giải quyết những vướng mắc của các bậc phụ huynh, ông Thủy đã có những buổi gặp gỡ trực tiếp. Ông chủ Apax mong các phụ huynh thông cảm và cho trung tâm thêm thời gian tái cấu trúc, đảm bảo được chất lượng giảng dạy và quyền lợi của học sinh.

Bên cạnh đó, ông Thủy cũng đã có cuộc đối thoại với các nhà đầu tư, cổ đông, đối tác để hoãn, giãn thời gian thu hồi vốn, lợi nhuận để Apax tập trung nguồn lực cho việc tái cấu trúc. Tại cuộc gặp mặt các cổ đông, nhà đầu tư liên quan đến các hoạt động đầu tư vào Tập đoàn Egroup ngày 5/12/2022, ông Thủy cũng đã trình bày cụ thể về tình hình hoạt động kinh doanh của tập đoàn và thực trạng quản trị dòng tiền của doanh nghiệp trong thời gian vừa qua để giúp họ yên tâm với kế hoạch và lộ trình thanh toán các khoản đầu tư theo thỏa thuận hợp tác.

Trước đó, Apax cho biết sẽ tiến hành kế hoạch tái cấu trúc chung cho hệ thống kể từ 25/11/2022 và dự kiến kết thúc vào hết quý I năm 2023. Cụ thể, Apax sẽ tiếp tục duy trì hoạt động bình thường tại nhóm các trung tâm đủ điều kiện vận hành, đồng thời tiếp tục đầu tư nguồn lực tài chính, nhân sự để hoàn thiện dần các mặt còn thiếu và yếu như sách, phần mềm, giáo viên và các vấn đề về vận hành khác nhằm đưa chất lượng đào tạo tiến dần với mức tiêu chuẩn đã cam kết sau đợt tái cấu trúc.

Với nhóm các trung tâm chưa đáp ứng đủ điều kiện tiêu chuẩn về vận hành, Apax sẽ bắt buộc phải tiến hành tái cấu trúc toàn diện trung tâm nhằm đảm bảo các trung này đáp ứng tất cả tiêu chuẩn hoạt động trước khi tái khai trương và quay trở lại hoạt động. Trong thời gian tái cấu trúc, các trung tâm sẽ triển khai kế hoạch hoạt động như sau:

Tạm dừng hoạt động giảng dạy trực tiếp (offline) tại trung tâm cho đến ngày tái khai trương, quay trở lại hoạt động và không muộn hơn ngày 31/03/2023.

Trung tâm sẽ tiến hành chuyển học viên sang học offline tại các trung tâm Apax lân cận (tùy theo điều kiện của khu vực) hoặc chuyển sang học online với giáo viên nước ngoài với nhiều ưu đãi dành cho học viên trong suốt thời gian tái cấu trúc. Bên cạnh đó, Apax cũng sẽ tổ chức các hoạt động học tập bổ sung khác nhằm tạo môi trường tiếng Anh phong phú, đa dạng cho các em học viên trong suốt quá trình tái cấu trúc của Trung tâm.

Trường hợp phụ huynh không thể sắp xếp cho học viên học tập theo phương án chuyển sang các trung tâm lân cận hoặc học online, Apax sẽ tiến hành bảo lưu các buổi học cho học viên trên hệ thống. Học viên vẫn sẽ được tham gia các hoạt động học tập bổ sung của trung tâm trong thời gian trên.

Trong trường hợp phụ huynh chưa đồng ý với các phương án của trung tâm trong thời gian tái cấu trúc và có các yêu cầu khác, ban Lãnh đạo Apax cho biết, cam kết sẽ nỗ lực hết sức để đảm bảo mọi quyền lợi chính đáng của học viên và phụ huynh.

Còn đối với cán bộ, nhân viên đang làm việc tại Apax, ông Thủy cam kết sẽ đảm bảo các chế độ đãi ngộ phù hợp. Đối với các cán bộ, nhân viên đã nghỉ việc, sẽ có các kế hoạch xử lý hồ sơ và chế độ sau khi Apax kết thúc quá trình tái cấu trúc hệ thống.

Nguồn: Gia đình.net.vn

Tin liên quan
- Advertisment -
Google search engine

Đọc nhiều nhất