Thứ Bảy, 25 Tháng Ba, 2023
HomeNgân hàngGiá giằng co, đầu cơ vàng khó 'thắng'

Giá giằng co, đầu cơ vàng khó ‘thắng’

(VNF) – Giá vàng miếng SJC không thay đổi, trong khi giá vàng thế giới hôm nay lại giảm thêm 16 USD/ounce so với đầu tuần trước. Theo các nhà phân tích, những người đầu cơ vàng cần thận trọng do thị trường chưa có xu hướng vận động rõ ràng.

Giá giằng co, đầu cơ vàng khó 'thắng'

Hôm nay (21/11), vàng miếng thương hiệu quốc gia SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) được niêm yết mua vào – bán ra trong khoảng 66,5 – 67,5 triệu đồng/lượng.

So với 1 tuần trước, giá vàng trong nước hôm nay không thay đổi ở cả chiều mua vào và bán ra. Còn so với mức đỉnh cao nhất 74,4 triệu đồng/lượng thiết lập ngày 8/3, giá vàng hôm nay đã giảm 6,9 triệu đồng mỗi lượng.

Hiện biên độ giá mua và bán vàng được duy trì ở mức 1 triệu đồng/lượng, bằng với mức giá các tuần liền kề trước đó.

Giá vàng thế giới ngày 21/11 đang ở 1.746,8 USD/ounce, giảm 16 USD/ounce so với 1 tuần trước.

Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại hôm nay cũng được điều chỉnh, mua bán quanh mức 53,1- 54,1 triệu đồng/lượng, giảm 550.000 đồng/lượng so với đầu tuần trước. Biên độ chênh lệch giá mua – bán vàng trang sức đầu tuần này tiếp tục duy trì ở mức 1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn hiện đang tăng- giảm theo sát giá vàng thế giới. Trong khi đó, giá vàng SJC không biến động theo chiều giá vàng thế giới, mà phụ thuộc vào thị trường trong nước là chủ yếu.

Do giá vàng miếng SJC gần như không thay đổi dù giá vàng quốc tế tăng mạnh cả tháng qua. Nhờ vậy, khoảng cách chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới đã thu hẹp lại sau nhiều tháng ở mức chênh cao kỷ lục là 18 – gần 20 triệu đồng/lượng. Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỷ giá thấp hơn giá vàng SJC gần 15 triệu đồng/lượng và thấp hơn giá vàng trang sức khoảng 1,5 triệu đồng/lượng.

Xu hướng của giá vàng tuần này cũng chưa rõ khi kết quả khảo sát của Kitco cho thấy cả giới phân tích lẫn nhà đầu tư đều nhận định giá vàng sẽ giằng co quanh vùng 1.750 USD/ounce trong bối cảnh Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn tiếp tục lộ trình tăng lãi suất, chỉ số USD đang giảm từ mức đỉnh trong 20 năm qua.

Giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.745,7 USD/ounce. Giá vàng giao tương lai tháng 2/2023 trên sàn Comex New York ở mức 1.762,4 USD/ounce.

Trong 20 nhà phân tích Phố Wall tham gia Khảo sát giá vàng của Kitco News về xu hướng tuần này thì 8 nhà phân tích, tương đương 40%, cho rằng giá vàng tăng. 7 nhà phân tích, tương đương 35%, cho rằng giá vàng sẽ giảm trong thời gian tới và 5 nhà phân tích, tương đương 25%, cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Bên cạnh đó, tại thị trường bán lẻ, 495 nhà đầu tư được thăm dò trực tuyến trên Phố Main. Trong số này, 221 người được hỏi, tương đương 45%, dự đoán vàng sẽ tăng vào tuần này; 177 người khác, tương đương 36%, nói rằng giá vàng giảm; trong khi 97 nhà đầu tư, tương đương 20%, cho rằng giá sẽ đi ngang.

Theo giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, giá vàng có thể gặp khó khăn vào tuần này vì Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ phát tín hiệu sẽ tiếp tục tăng lãi suất mạnh.

Tin liên quan
- Advertisment -
Google search engine

Đọc nhiều nhất