Thứ Bảy, 25 Tháng Ba, 2023
HomeKinh tế sốChủ tịch La Liga: Phải trừng phạt PSG ngay lập tức

Chủ tịch La Liga: Phải trừng phạt PSG ngay lập tức

Chủ tịch Javier Tebas khẳng định cách tiêu tiền vô tội vạ của PSG đang phá hỏng hệ sinh thái bóng đá.

Vụ gia hạn hợp đồng cho Mbappe khiến PSG lỗ chồng lỗ

Trong buổi trả lời phỏng vấn Mundo Deportivo, Chủ tịch Tebas nói: “Phải có hình thức trừng phạt PSG ngay lập tức”.

Người đứng đầu La Liga chỉ ra PSG lỗ hơn 1 tỷ euro trong 7 mùa qua, với cách chi tiêu hoàn toàn đi ngược Luật công bằng tài chính của UEFA. Bất chấp lỗ 350 triệu euro trong mùa 2021/22, PSG vẫn chi 630 triệu euro để giữ chân Kylian Mbappe thêm 3 mùa.

Trước đó, có tin UEFA sẽ phạt PSG 65 triệu euro vì những sai phạm tài chính, cao hơn 10 triệu euro so với khung cố định. Chủ tịch La Liga nhấn mạnh: “10 triệu euro với PSG và Chủ tịch Al Khelaifi chỉ như một ly cà phê”.

Vào hôm 31/5, Tebas từng chỉ trích UEFA: “PSG đang thua lỗ, có quỹ lương cao hơn Real và Barca, nhưng vẫn bạo chi để ký hợp đồng với Mbappe. Chủ tịch PSG đang thoải mái làm những gì ông ấy muốn sao?”.

Theo Football Espana, Chủ tịch Tebas có lý khi đề nghị UEFA trừng phạt PSG. Tuy nhiên, rất khó để UEFA xử lý PSG, bởi nhiều CLB tại châu Âu đang sai phạm tương tự. Ngay tại La Liga, Barca, Real và Atletico đang gồng gánh khoản nợ khổng lồ. Riêng Barca đã nợ hơn 1 tỷ euro.

Theo sửa đổi mới nhất ở Luật công bằng tài chính của UEFA, các CLB được phép lỗ 60 triệu euro trong 3 mùa giải. Riêng các CLB đang đáp ứng tài chính theo quy định được lỗ thêm 10 triệu euro. Các CLB quy phạm sẽ bị phạt tiền, trừ điểm tại các giải đấu hoặc bị đặt giới hạn chi tiêu chuyển nhượng.

Dù vậy, các chuyên gia bóng đá cho rằng Luật công bằng tài chính của UEFA chỉ là lý thuyết trên giấy. Man City từng vi phạm và đối mặt nguy cơ bị cấm dự các giải đấu của UEFA (Champions League và Europa League), song không có hình phạt đủ nghiêm khắc đưa ra.

Tin liên quan
- Advertisment -
Google search engine

Đọc nhiều nhất