Thứ Bảy, 25 Tháng Ba, 2023
HomeChưa phân loạiHối hận vì săn sale hàng giả, hàng nhái trên TikTok

Hối hận vì săn sale hàng giả, hàng nhái trên TikTok

Hàng giả, hàng nhái trên TikTok đang thu hút người dùng bằng mức giá rẻ khó tin. Tuy nhiên, nhiều người nhanh chóng hối hận về quyết định xuống tiền của mình .

Tiktok đang trở thành “thiên đường” cho hàng giả, hàng nhái vì chính sách kiểm duyệt lỏng lẻo của nền tảng này. Ảnh: Phương Lâm.

Lời mời chào cuồng nhiệt, vũ đạo bắt mắt, tiếng nhạc nền dồn dập, đó là những cảm nhận mà người dùng thường thấy trong các buổi livestream bán hàng trên TikTok. Với nhịp độ nhanh và phong cách trẻ trung, không ít cửa hàng nhờ TikTok mà chốt được cả trăm đơn chỉ trong vài phút.

“Những video trực tiếp trên TikTok rất cuốn hút. Đôi khi mình không có ý định mua hàng nhưng nghe người ta nói cứ như rót mật vào tai, thế là lại quyết định chốt đơn”, Trí Phi (21 tuổi, sinh viên tại Hà Nội) chia sẻ.

Mua bực vào người

“Cứ ngỡ là mua hàng giá rẻ, hoá ra là mua bực vào người”, Trí Phi cho biết, niềm vui mua được hàng giá rẻ nhanh chóng biến mất và thay thế bởi sự thất vọng. Trước đó, anh đã mua hộp sáp vuốt tóc trên TikTok Shop sau khi xem một reviewer sở hữu gần 100.000 follow đánh giá khá tích cực về mặt hàng.

“Hộp sáp có giá thành tương đối rẻ, chỉ 50.000 đồng. Tuy nhiên từ khi sử dụng sản phẩm này, tóc thường xuyên bị rụng và khô xơ. Mình chỉ dám dùng đúng 1 tuần rồi bỏ đi luôn”, anh Phi chia sẻ.

Chị Uyên Nhi (36 tuổi, nhân viên văn phòng tại Hà Nội) cho biết thông thường trên các sàn thương mại điện tử (TMĐT) khác, chị sẽ xem các lượt đánh giá sản phẩm của những người mua hàng trước đó để đưa quyết định có nên chốt đơn hay không.

 

Tin liên quan
- Advertisment -
Google search engine

Đọc nhiều nhất