Thứ Bảy, 25 Tháng Ba, 2023
HomeChưa phân loạiApax Leaders quyết tâm đối mặt khó khăn, tái cấu trúc triệt...

Apax Leaders quyết tâm đối mặt khó khăn, tái cấu trúc triệt để nhằm phục hồi hệ thống

Sau nhiều lùm xùm khi gặp khó khăn sau dịch COVID 19, Lãnh đạo Apax Leaders đã có những chia sẻ khẳng định quyết tâm đối mặt với khó khăn để tái cấu trúc, nhằm phục hồi hệ thống.

Thưa anh, hệ thống trung tâm anh ngữ Apax Leaders từng được biết đến là đơn vị lớn, mở rộng quy mô ra nhiều tỉnh, TP, vì sao thời gian qua lại vướng lùm xùm hàng loạt phụ huynh đòi tiền, “tố” các trung tâm ngừng hoạt động?

Apax Leaders là hệ thống Anh ngữ tiên phong về 3T (Teacher – Textbook – Technology) với 100% giáo viên bản ngữ chất lượng cao, giáo trình chuẩn quốc tế và ứng dụng công nghệ hiện đại trong giảng dạy. Đặc biệt, Apax Leaders còn là hệ thống trung tâm giảng dạy tiếng Anh ESL và IELTS hàng đầu Việt Nam với gần 130 trung tâm, trải khắp hơn 32 tỉnh, thành trên cả nước với hàng vạn học viên đang theo học.

Trong đại dịch Covid-19, mặc dù gặp nhiều khó khăn liên tiếp, phải đóng cửa trong thời gian dài để phòng dịch, nguồn thu hạn chế, song với tinh thần trách nhiệm luôn sẵn sàng để đón học sinh quay trở lại bất cứ thời điểm nào, Apax đã dành mọi nguồn lực và khả năng để giữ vững hệ thống, giữ vững lớp học và giữ đúng cam kết với phụ huynh, học viên.

Tuy nhiên, do đại dịch có diễn biến phức tạp và kéo dài hơn dự kiến nên Apax phải chịu những gánh nặng rất lớn về chi phí mặt bằng, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, nhân viên… Sau khi mở cửa trở lại, khó khăn cũ chưa hết khó khăn mới đã phát sinh khiến một số trung tâm bị gián đoạn về hoạt động, làm ảnh hưởng không tốt tới chất lượng học tập của học viên và những gây ra sự bức xúc cục bộ cho một số phụ huynh ở một số địa phương.

Trong bối cảnh, Việt Nam đổi mới giáo dục đào tạo, anh đã lựa chọn giáo dục để dành nhiều tâm huyết đầu tư, nhất là ngoại ngữ vì sao?

Chúng tôi quan niệm, dù thế giới có chuyển qua cuộc CMCN thứ 4 hay thứ 5, dù máy móc có làm tốt hơn con người trong nhiều việc thì còn người vẫn làm chủ cuộc chơi. Việt Nam không có gì khác ngoài tài nguyên về con người. Và để phát triển con người thì phải nhờ đến giáo dục.

Hơn nữa, Việt Nam là quốc gia vốn coi trọng truyền thống hiếu học, với gần 100 triệu dân, trong đó trên 60% ở độ tuổi dưới 35, có nhu cầu học tập cao, nên được đánh giá là thị trường giàu tiềm năng để thu hút dòng vốn đầu tư vào giáo dục của các doanh nghiệp ở cả trong và ngoài nước. Trên thực tế, các doanh nghiệp giáo dục tư nhân đã tham gia rất sôi động trong khoảng 10 năm trở lại đây, mang lại nhiều sự thay đổi cho giáo dục Việt Nam.

apax leaders

Do đó chúng tôi lựa chọn lĩnh vực giáo dục để đầu tư với mong muốn đem lại cơ hội tiếp cận với các chương trình giáo dục tiên tiến trên thế giới với mức chi phí hợp lý.

Chúng tôi tập trung nhiều vào việc cung cấp các chương trình đào tạo tiếng Anh vì chúng tôi nhận thấy, chỉ có làm chủ ngoại ngữ, học sinh Việt Nam mới có công cụ, chìa khóa để thế hệ trẻ Việt Nam tự tin bước ra thế giới với tâm thế của công dân toàn cầu.

Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy, mặc dù đã có những thay đổi nhất định trong tư duy và cách học tiếng Anh truyền thống của các thế hệ trước, song nhìn chung việc học tiếng Anh của trẻ em Việt Nam hiện nay vẫn chủ yếu theo một quy trình bị đảo lộn theo trình tự “Viết – đọc – nghe – nói”. Ở nhiều cơ sở đào tạo chủ yếu vẫn dạy theo kiểu dập khuôn nhàm chán, chưa có thực sự ứng dụng công nghệ bài bản trong giảng dạy nên chưa tạo được môi trường học tập hứng thú với trẻ. Các kỹ năng “Nghe” và “Nói” chưa được chú trọng rèn luyện. Các em phải chép từ vựng và các công thức ngữ pháp rồi nhồi hết vào đầu để đạt điểm cao cho bài kiểm tra trên lớp và bài thi cuối kỳ. Cách học này chắc chắn sẽ không thể giúp trẻ giao tiếp tiếng Anh tốt, mà ngược lại sẽ hình thành thói quen ngại giao tiếp, phát âm sai và càng lớn lên thì trẻ càng khó sửa.

Vì vậy, chúng tôi ra mắt thương hiệu Apax English/Apax Leaders. Đây là chương trình đào tạo tiếng Anh ESL (Học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai), dạy tiếng Anh theo cách tiếp cận mới đang rất phổ biến tại châu Âu và Mỹ. ESL coi học tiếng Anh là học ngôn ngữ mới để sử dụng với yêu cầu mức độ thành thục cao như tiếng mẹ đẻ chứ không phải chỉ là một môn học để lấy điểm.

apax leaders esl

Để phát huy tối đa hiệu quả của chương trình ESL, Apax sử dụng 100% giáo viên nước ngoài với trình độ tiếng Anh bản ngữ, đồng thời mạnh dạn ứng dụng công nghệ và phương pháp học Kết hợp (Blended Learning).

Bên cạnh lợi thế về giáo trình, giáo viên bản ngữ chất lượng cao, khi tham gia học tại Apax Leaders trẻ còn được trải nghiệm chương trình STEAM giúp học sinh phát huy tối đa năng lực sáng tạo, nuôi dưỡng đam mê.

Đặc biệt, từ năm 2018, Apax không chỉ dạy tiếng Anh mà còn thêm kỹ năng thành công (Leadership skills) và STEAM hoàn toàn bằng tiếng Anh dưới thương hiệu Apax Leaders, nhắm tới mục tiêu cao hơn là giúp trẻ em Việt có bản lĩnh làm chủ bản thân, hiểu biết khoa học và công nghệ mới, dám ước mơ và đam mê, trở thành thế hệ dẫn dắt của thế kỷ 21. Đây là những giá trị đặc biệt mà ngay cả thương hiệu tiếng Anh lớn cùng phân khúc trên thị trường cũng chưa đạt được.

Có thể nói, ở Apax English/Apax Leaders, học sinh không chỉ dừng lại ở việc học tiếng Anh mà chúng tôi còn tạo môi trường để các em có thể tự tin thể hiện ngôn ngữ, năng lực tư duy, hội nhập toàn cầu với tâm thế người lãnh đạo.

Hiện tại, Apax Leaders đang đối mặt với những khó khăn như thế nào và đơn vị đã giải quyết các vấn đề đó ra sao?

Như trên chúng tôi đã đề cập, những khó khăn mà Apax đang gặp phải là gánh nặng rất lớn về chi phí mặt bằng, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, nhân viên… do Covid-19 ảnh hưởng trong thời gian dài. Hơn nữa, kể từ khi mở cửa trở lại, khó khăn cũ chưa hết khó khăn mới đã phát sinh khiến một số trung tâm bị gián đoạn về hoạt động, làm ảnh hưởng không tốt tới chất lượng học tập của học viên và những gây ra sự bức xúc cục bộ cho một số phụ huynh ở một số địa phương, làm ảnh hưởng lòng tin vào thương hiệu mà tập thể Apax Leaders đã tâm huyết gây dựng suốt 7 năm qua.

Hướng giải quyết của chúng tôi là nhanh chóng tái cấu trúc toàn hệ thống trung tâm kể từ 25/11/2022 và dự kiến kết thúc vào hết quý I năm 2023 để nâng cao chất lượng giảng dạy và duy trì sự ổn định trong hoạt động của hệ thống nhằm đảm bảo quyền lợi học tập đã cam kết với phụ huynh và giữ vững chất lượng hàng đầu về đào tạo Anh ngữ.

Hệ thống trung tâm đình trệ hoạt động có thể nói tác động rất lớn đến người học. Vấn đề lớn hơn là niềm tin của phụ huynh khi lựa chọn các đơn vị để gửi gắm con mình. Đứng trước thực tại như hiện nay, là người quản lý, anh trăn trở điều gì? Kế hoạch tái cấu trúc trong thời gian tới?

Đối với một thương hiệu lớn, có uy tín nhiều năm về giáo dục như Apax Leaders, niềm tin, sự ủng hộ của phụ huynh, học sinh là “tài sản vô giá” và quan trọng nhất để hệ thống tồn tại và phát triển. Việc một số trung tâm bị gián đoạn về hoạt động do gặp những khó khăn của đại dịch, làm ảnh hưởng không tốt tới chất lượng học tập của học viên và gây ra sự bức xúc nhất định cho một số phụ huynh và ảnh hưởng tới lòng tin và thương hiệu của Apax Leaders trong thời gian vừa qua là vấn đề chúng tôi hết sức trăn trở.

apax leaders

Trước thực tại đó, chúng tôi đã có kế hoạch tái cấu trúc và đang quyết tâm thực hiện cao nhất các cam kết nhằm nâng cao hiệu quả quá trình tái cấu trúc để tối ưu hóa chi phí, đảm bảo cam kết về chất lượng và quyền lợi đối với phụ huynh, học viên cũng như các đối tác và cán bộ, nhân viên. Với tinh thần cầu thị, chúng tôi luôn mong muốn và sẵn sàng đón nhận những ý kiến đóng góp để hệ thống sớm ổn định trở lại với chất lượng dịch vụ ngày càng tốt hơn, mang lại nhiều hơn nữa giá trị cho các học viên và khách hàng đã tin yêu Apax.

Kế hoạch tái cấu trúc trong thời gian tới của chúng tôi cụ thể như sau:

Apax sẽ tiếp tục duy trì hoạt động bình thường tại nhóm các trung tâm đủ điều kiện vận hành, đồng thời tiếp tục đầu tư nguồn lực tài chính, nhân sự để hoàn thiện dần các mặt còn thiếu và yếu như sách, phần mềm, giáo viên và các vấn đề về vận hành khác nhằm đưa chất lượng đào tạo tiến dần với mức tiêu chuẩn đã cam kết sau đợt tái cấu trúc.

Với nhóm các trung tâm chưa đáp ứng đủ điều kiện tiêu chuẩn về vận hành, Apax sẽ bắt buộc phải tiến hành tái cấu trúc toàn diện trung tâm nhằm đảm bảo các trung này đáp  ứng tất cả tiêu chuẩn hoạt động trước khi tái khai trương và quay trở lại hoạt động. Trong thời gian tái cấu trúc, các trung tâm nhóm này sẽ triển khai kế hoạch hoạt động như sau:

– Tạm dừng hoạt động giảng dạy trực tiếp (offline) tại trung tâm cho đến ngày tái khai trương, quay trở lại hoạt động và không muộn hơn ngày 31/03/2023.

– Trung tâm sẽ tiến hành chuyển học viên sang học offline tại các trung tâm Apax lân cận (tùy theo điều kiện của khu vực) hoặc chuyển sang học online với giáo viên nước ngoài với nhiều ưu đãi dành cho học viên trong suốt thời gian tái cấu trúc. Thông tin chi tiết, các thầy cô tại trung tâm sẽ thông báo cụ thể tới từng phụ huynh. Bên cạnh đó, Apax cũng sẽ tổ chức các hoạt động học tập bổ sung khác nhằm tạo môi trường tiếng Anh phong phú, đa dạng cho các em học viên trong suốt quá trình tái cấu trúc của Trung tâm.

– Trường hợp Quý phụ huynh không thể sắp xếp cho học viên học tập theo phương án chuyển sang các trung tâm lân cận hoặc học online, Apax sẽ tiến hành bảo lưu các buổi học cho học viên trên hệ thống. Học viên vẫn sẽ được tham gia các hoạt động học tập bổ sung của trung tâm trong thời gian trên.

Trong trường hợp Quý phụ huynh chưa đồng ý với các phương án của trung tâm trong thời gian tái cấu trúc và có các yêu cầu khác, Ban Lãnh đạo Apax cam kết sẽ nỗ lực hết sức để đảm bảo mọi quyền lợi chính đáng của học viên và phụ huynh. Trung tâm sẽ trực tiếp liên hệ và trao đổi thêm với Quý phụ huynh về các giải pháp cụ thể.

Đối với đối tác, nhà cung cấp, các phụ huynh đã cho con nghỉ học và các bên thứ ba khác, Apax sẽ lên phương án và thương thảo các lộ trình thực hiện liên quan tới các nghĩa vụ tài chính cũng như chuyển đổi hợp tác giữa các bên sau khi Apax kết thúc quá trình tái cấu trúc hệ thống.

Đối với cán bộ, nhân viên đang làm việc tại Apax, chúng tôi sẽ đảm bảo các chế độ đãi ngộ phù hợp. Đối với các cán bộ, nhân viên đã nghỉ việc, chúng tôi sẽ có các kế hoạch xử lý hồ sơ và chế độ sau khi Apax kết thúc quá trình tái cấu trúc hệ thống.

Tin liên quan
- Advertisment -
Google search engine

Đọc nhiều nhất